HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN
HOTLINE
0938. 285. 379
Yahoo Messenger
Skype
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay 9
Tuần này 178
Tháng này 3232
NGÔN NGỮ

VIDEO PRINT OFFSET

Công nghệ in mã vạch

Điều này không thể thực hiện được bằng các loại máy in văn phòng vì các loại mực của máy in văn phòng chỉ có thể in được trên giấy là chủ yếu và không thể bảo quản được các bản in ấn thiết kế trong những điều kiện khắc nghiệt.

V. Các loại ru-băng sử dụng trong in truyền nhiệt và cấu tạo 
 
Ru-băng nhiệt thường dùng hiện nay có cấu tạo gồm 3 lớp như sau:
 
• Lớp đế: là một loại phim polyester có độ dày nằm trong khoảng từ 2,5- 12 micron. Yêu cầu của lớp đế là: tính dẫn nhiệt tốt, tính đề kháng nóng chảy cao, chịu được sức căng và không được dính vào đầu in.
 
• Lớp phủ bảo vệ: Được phủ lên một mặt của lớp đế và mặt này sẽ áp sát vào đầu in để hấp thụ nhiệt năng. Các điểm nóng của đầu in sẽ tiếp xúc với mặt này của ribbon và làm chảy lớp mực tương ứng ở mặt kia. Yêu cầu của lớp phủ bảo vệ là truyền nhiệt tốt, chịu được nhiệt độ cao và bảo vệ cho đầu in lâu mòn, không bị dính vào vật liệu nền. Lớp phủ bảo vệ thường trơn mượt để giảm thiểu lực ma sát khi di chuyển qua đầu in.
 
• Lớp mực nóng chảy: Được phủ lên mặt còn lại của lớp đế. Mặt này sẽ được áp vào vật liệu in như giấy. Mực nóng chảy có thể có nhiều màu hoặc màu đen đặc trưng dùng để in mã vạch. 
 
Một số loại ru-băng được sử dụng nhiều hiện nay 
 
a) Ru-băng sáp (Ribbon Wax):
 
Là loại Ru-băng có cấu tạo mực nhiệt đa phần là chất liệu sáp, một phần nhỏ là nhựa thông. Vì sáp chiếm đa số nên loại Ribbon Wax thuộc loại "nhẹ lửa", tức chỉ cần một nhiệt lượng không cao lắm là đủ để có thể làm nóng chảy mực. Điều này tạo ra ưu điểm là làm tăng tuổi thọ của đầu in vì khi làm việc đầu in chỉ giữ 1 nhiệt lượng trung bình. Tuy nhiên vì chất liệu sáp mềm, độ kết dính không cao lắm nên chất lượng in chỉ ở mức trung bình hoặc khá.
 
Nhưng bù lại Ribbon WAX là loại có giá thành tiết kiệm nhất, nó thích hợp cho các yêu cầu in nhãn sử dụng trong những điều kiện bình thường, không đặt nặng vấn đề về "sức chịu đựng", chủ yếu Ribbon Wax được dùng cho nhãn vận chuyển (Shipping Labels), nhãn kiểm soát hàng tồn kho (Inventory Control), thẻ treo (Hang Tags), nhãn sản phẩm với mục đích chung chung (General PurposeLabeling). Tiêu biểu cho Ribbon thuộc họ WAX là các loại như S-245,W-137, W-337,….